MIỄN PHÍ giao hàng khi đặt hàng online. Hotline: 0394 757 688 - 0964 103 196
Địa chỉ: Tầng 1, chung cư him lam Thạch Bàn 2, p. Long Biên, Q. Long Biên, Tp Hà Nội.

Điện thoại: 024 62869936‬ - 0394 757 688.
Email: mynghehunggia@gmail.com

Chất lượng và giá 7 loại gỗ được sử dụng nhiều nhất

Việt Nam chúng ta có đến cả trăm loại gỗ, không chỉ các loại gỗ đó mà hiện nay có rất nhiều các loại gỗ mới được nhập khẩu từ các nước khác như : Hương Paduk(hương đỏ Nam Phi), Sồi Nga, Sồi đỏ,...
Chất lượng các loại gỗ cũng như giá thành đều khác nhau hoàn toàn, mỗi loại gỗ có màu sắc cũng như vân khác nhau, đó cũng là điểm mà giá khác nhau như vậy.
Các loại gỗ mà người dân hiện nay hay dùng nhất đều là các loại gỗ : Mun, Cẩm, Hương, Gụ, Gõ, Mít, Sồi,... đều là các loại gỗ có chất lượng tốt mà giá thành lại hợp lí.

Gỗ Mun

bàn ghế gỗ mun
Bộ Nghê Đỉnh gỗ Mun sọc

Có 2 Loại gỗ Mun phổ biến hiện nay chính là gỗ Mun Sừng và Gỗ Mun Sọc. Trong đó, gỗ Mun Sừng có giá trị cao hơn bởi hiếm, chất lượng và vân cũng lạ và đặc biệt. Gỗ mun sọc có giá rẻ hơn, vân gỗ rất đẹp có những màu đen, vàng, xanh tạo thành từng sọc to và dài được thị trường ưa chuộng hơn.

Gỗ Cẩm

 
bàn ghế gỗ cẩm
Bộ bàn ghế Nghê 3 Đầu gỗ Cẩm Lai

Gỗ Cẩm có rất nhiều loại trong đó được biết đến nhiều nhất là các loại gỗ: Cẩm lai, Cẩm thị, Cẩm chỉ, Cẩm sừng... rất nhiều loại gỗ cẩm khác nhau phân phố theo từng vùng miền.
Các hình vân của gỗ Cẩm cũng khác nhau, có loại vân chia ra thành từng chỉ, có loại soắn hình tròn và màu dáng có cả đỏ đen và vàng đen, những màu sắc lạ và nhiều màu như vậy rất thích hợp làm bàn ghế hoặc những món đồ trang trí như lục bình hay tượng.

Gỗ Hương

Gỗ hương cũng có nhiều loại như : Hương Lào, Hương Vân, Hương Đá, Hương Đỏ,... tuổi thọ độ bền của một sản phẩm làm từ gỗ hương ít nhất cũng được 300 năm.

Hương Lào là loại đắt nhất trong họ nhà Hương, có màu sắc đỏ và những vân gỗ đều nhau, nếu cây gỗ già thì còn có cả những vân Nu rất đẹp và quý.

Hương Vân giá rẻ hơn Hương Lào, đặc điểm là có nhiều vân và to hơn, màu sắc đỏ vàng nhạt.

Gỗ Hương Đá giá gần bằng với hương vân nhưng độ bền thì không kém, màu sắc có phần đỏ nhạt, vân của hương đá không được đều bằng hương lào hay hương vân nhưng vẻ đẹp thì mỗi loại mỗi vẻ.

Hương Đỏ (Paduk) có màu rất đỏ, màu đỏ nhất trong các loại hương, vân ít hơn, và giá cũng rẻ hơn 3 loại hương trên.

Gỗ Gụ

Gỗ gụ được sử dụng rất nhiều hiện nay cả trong sản xuất bàn ghế hay đồ thờ. Chất lượng gỗ gụ thì không phải bàn vì độ bền ngắn nhất cũng lên tới 200 năm sử dụng, gỗ gụ đắt hơn hương paduk những rẻ hơn hương lào.
Gỗ gụ bình thường có màu vàng khi mới khai thác, già hoặc để lâu thường có mầu nâu đậm, nâu đỏ tùy theo độ tuổi của cây.

Gỗ Gõ Đỏ

 

Gỗ gõ đỏ có màu đậm, cây gỗ nặng và có những đường vân đẹp, trong trang trí nội thất hiện nay gỗ gõ đỏ cũng được nhiều người yêu thích vì giá hợp lí và chất lượng tốt.

Gỗ Mít

Được dùng để làm sập thờ - bàn thờ rất nhiều, màu sắc vàng đẹp cũng như chất gỗ mềm rất dễ thi công nên gỗ Mít được rất nhiều người sử dụng để làm những đồ thờ hay cột trong nhà thờ.


Gỗ Sồi

bàn ghế gỗ sồi
Bộ Sofa gỗ sồi

Gỗ sồi được nhập khẩu từ Nga, màu sắc được kết hợp bởi màu vàng trắng và vân nâu, rất thích hợp cho phong cách hiện đại nên được nhiều người dùng làm nội thất trong chung cư.


Các loại gỗ trên là các loại gỗ được nhiều người sử dụng làm giường, tủ, bàn ghế, đồ thờ,... nhiều nhất hiện nay, từ những căn nhà nhỏ đến căn nhà to đều phù hợp để trang trí. Giá của các loại gỗ được sắp xếp từ trên xuống dưới các bạn có thể xem và tham khảo khi đặt hàng sử dụng những sản phẩm đồ gỗ cho gia đình mình.

Xem thêm : - Mua bàn ghế gỗ ở đâu Uy Tín - Chất Lượng ?
                 - Mua sập thờ, bàn thờ tại xưởng, giá gốc.
Liên hệ